#BĐS: Đừng ngại đầu tư thời gian, mua cái tốt nhất

Mục lục

Views: 227

Kinh doanh bất động sản rất mất thời gian. Nhưng càng mất nhiều thời gian, bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn là người luôn xem trọng việc tiết kiệm thời gian thì bạn không phù hợp với việc kinh doanh bất động sản, hoặc là bạn phải thay đổi cách tư duy của mình. Khi tôi mới bắt đầu kinh doanh bất động sản, tôi cảm thấy mình đang tốn rất nhiều thời gian: không gọi điện tìm kiếm khách hàng thì cũng bàn việc với những khách hàng mà tôi chưa thể hoàn tất công việc. Một thời gian sau, tôi tới gặp người hướng dẫn của tôi và nói: “Tôi cảm thấy mình đang lãng phí rất nhiều thời gian.” Và ông ấy nói với tôi: “Kinh doanh bất động sản tức là tiêu tốn thời gian. Càng tốn nhiều thời gian thì càng kiếm được nhiều tiền.”

Bởi vậy, thay vì bỏ cuộc, tôi vẫn tiếp tục theo đuổi nó và mọi việc bắt đầu tiến triển. Những cuộc điện thoại rốt cuộc đã biến thành danh sách khách hàng và những cuộc gặp gỡ chuyển thành những cuộc chốt lại hợp đồng. Mặc dù đôi khi mọi việc không được suôn sẻ lắm, nhưng tôi nhận thấy, khi áp dụng cách làm đó, càng bỏ ra nhiều thời gian thì kết quả thu được càng tốt hơn.

Tóm lại, những câu nói như: “Hôm nay tôi sẽ không gặp nhiều khách hàng” hay “Hôm nay tôi sẽ chẳng gọi điện nhiều đâu” không áp dụng được trong kinh doanh bất động sản. Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, đừng bao giờ nghĩ rằng thời gian mà bạn bỏ ra để làm việc là lãng phí. Bạn càng gặp nhiều người, càng gọi điện nhiều và tới nhiều nhà, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Quá đơn giản! Vì vậy, bất cứ khi nào nhân viên bán hàng của tôi tới gặp tôi và phàn nàn: “Tôi đã tốn quá nhiều thời gian với khách hàng rồi mà vẫn chưa chốt được hợp đồng” hoặc những câu với ngụ ý gần như vậy, tôi nhắc cho họ nhớ rằng kết quả sẽ tới cùng với thời gian và kinh nghiệm, và rằng đơn giản, họ sẽ chẳng thu được chút kinh nghiệm nào nếu không chịu mất thời gian!

Bạn cũng đừng quên gửi cho khách hàng của mình một tấm thiệp cảm ơn và ngay cả khi bạn không chốt được hợp đồng với họ. Đó chính là phương pháp tư duy đúng!

(Theo Ông Adina Azarian là chủ tịch và là CEO của Adina Real Estate, là thành viên của Uỷ ban Bất động sản New York )

Hãy mua cái tốt nhất. Những gì tốt nhất sẽ luôn giữ được giá trị của nó và sinh lợi nhanh hơn so với những thứ bình thường. Ngày
hôm nay, những thứ tốt nhất luôn luôn đắt đỏ nhưng tới ngày mai nó sẽ có giá trị cao hơn nhiều.

Tôi đã mua một toà nhà tại New York mà trước đây thuộc sở hữu của một tổ chức. Vào thời gian đó, nó là một trong những toà nhà
đơn chức năng có giá cao hơn bất kì toà nhà nào khác trong thành phố. Tuy nhiên, với kiến trúc tuyệt vời, vị trí thuận lợi và diện tích khác thường, toà nhà đó đã thuyết phục được tôi đổ tiền vào nó.

Tôi đã đầu tư để cải tạo nó thành một toà nhà hiện đại. Ngày nay, nó trị giá gấp 3 lần số tiền tôi đã đầu tư. Đây là một mức lợi nhuận đặc biệt cao trong thị trường bất động sản.

(Theo Roger Barnett là Chủ tịch và CEO của tập đoàn Shaklee, một tập đoàn chuyên về sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên. Ông  cũng là người sáng lập trang web Beauty.com)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin