Bí mật trong tìm kiếm bất động sản thương mại

Mục lục

Views: 158

Bất động sản là hình thức kinh doanh dựa trên mối quan hệ. Công việc kinh doanh của bạn do bạn tự điều khiển và vận hành khi bạn có một mạng lưới quan hệ. Càng có nhiều mối quan hệ tốt, khả năng thành công trong kinh doanh của bạn càng cao, và sau mỗi thương vụ bạn sẽ lại thành thạo hơn và thu nhiều lợi nhuận hơn.

Có ba quy tắc chính áp dụng trong kinh doanh cho tất cả đối tượng để kiểm chứng nếu làm theo bạn sẽ thành công.Nếu không, hãy quay lại với công việc hàng ngày của bạn, bởi bạn không thể tham gia đầu tư bất động sản thương mại.

Quy tắc 1: Làm những điều bạn hứa

Điều này nghe có vẻ đơn giản. Vậy tại sao hầu hết mọi người đều không tuân theo quy tắc này? Đó là vì họ giỏi xin lỗi, thoái lui hơn là giữ cam kết. Bạn nên chậm rãi khi đưa ra cam kết, nhưng khi đã cam kết, phải đảm bảo chắc chắn bạn sẽ thực hiện nó. Bạn sẽ gây ngạc nhiên và thích thú với người đối tác khi làm như vậy. Họ muốn làm việc với bạn, bởi hợp đồng của bạn sẽ là một trong số ít hợp đồng họ có thể tính được.

Quy tắc 2: Khiến đối tác muốn làm ăn với bạn

Đây là một luật khác nghe có vẻ thông thường nhưng lại không thông thường trong thực hành. Hãy tìm kiếm thời cơ để làm cho cuộc sống của người khác dễ dàng hơn. Cô ấy có cần giúp đỡ để tiến hành đánh giá, gặp mặt thanh tra viên hoặc cần ký một số giấy tờ nào đó không? Nếu cô ấy đợi bạn chuyển séc, hãy nghĩ đến việc gửi tiền thay vì đợi thư và tiền trong séc về tài khoản. Cô ấy có thiếu nhân sự hay không? Hãy nghĩ đến cách mà bạn có thể giúp cô ấy hoàn thành một vài công việc.

Nếu bạn làm như vậy, cô ấy có thể nói với bạn bè rằng: “Bạn không thể tin điều gì vừa xảy ra đâu; khi tôi phải vất vả để gặp thanh tra viên về bất động sản này, thì Dave đã thật sự tình nguyện làm việc đó cho tôi! Đó là lần đầu tiên có một người mua tình nguyện làm việc đó!” Bạn không nên nghĩ đó là công việc mình hay công việc của người bán mà hãy cố gắng giúp đỡ họ trong khả năng có thể. Bạn có cần phải làm việc đó không? Không. Bạn có mong chờ được làm việc đó không? Không. Đó chỉ là những lúc bạn gây ấn tượng với người bán. Tôi không đề nghị bạn trở thành một cậu bé chạy việc vặt cho buổi tiệc của người khác mà đề nghị bạn tìm ra cách để làm nổi bật bản thân và đứng ngoài các cuộc đấu. Đây chính là cách nhanh nhất để làm việc đó.

Quy tắc 3: Đừng trở thành người gây rắc rối

Một vài nhà đầu tư thích thương lượng từng chút một và cố gắng gây ấn tượng với người khác bằng cách trở thành một người đàm phán cứng rắn. Những nhà đầu tư khác làm việc đó bởi họ nghèo. Nói cách khác, đó là phương pháp hữu hiệu để có được hợp đồng với những người sẽ không bao giờ muốn làm việc với bạn nữa. Hãy nói rằng một hợp đồng chủ đạo được đưa ra bán. Người bán gọi cho người môi giới có kinh nghiệm và yêu cầu đưa bất động sản vào thị trường.

Tuy nhiên, người bán không muốn đi đến nơi đông đúc để đưa nó vào thị trường. Anh ta muốn người môi giới giới thiệu nó cho một nhóm nhỏ mà người môi giới biết là có thể tham gia mua. Liệu người môi giới sẽ giới thiệu nó cho nhà đầu tư xa lạ, hay cho những người sẵn sàng làm việc cùng? Điều này thường xuyên xảy ra. Hãy trở thành một phần của nhóm người nội bộ ấy để có được những hợp đồng không cần ra thị trường. Có tới hàng triệu đô-la lợi nhuận tiềm năng thuộc về nhóm người nội bộ đó.

Hãy lấy ví dụ về một tòa nhà cao tầng ở Dallas. Người bán muốn nhanh chóng bán nó đi. Họ cũng không muốn giới truyền thông chú ý đến. Hợp đồng thực chất chỉ sự cạnh tranh giữa chúng ta với một công ty khác. Công ty đó có kinh nghiệm hơn trong việc mua những tòa nhà cao tầng. Trên thực tế, họ chính là một trong những người chủ sở hữu và phát triển số bất động sản thương mại lớn nhất ở Texas. Họ đã từng là những người mua mạnh hơn. Nhưng cuối cùng, chúng ta vẫn có được bản hợp đồng.

Chúng ta có danh tiếng và danh tiếng đó càng được trau dồi khi chúng ta cố gắng làm mọi điều để khiến hợp đồng trở nên dễ dàng cho cả người bán và người môi giới. Chúng ta cũng có lợi thế khi quy mô nhỏ hơn nhưng nhanh nhẹn hơn. Sau khi tôi cùng cộng sự đến địa điểm để kiểm tra, chúng tôi đã đưa ra đề nghị giá ngay tại đó. Chúng ta phải có được hợp đồng trước khi đối thủ kịp vào. Danh tiếng của bạn là chìa khóa thật sự trong thế giới thương mại. Hãy cố gắng có một thương vụ tốt ngay khi bắt đầu.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin