Các loại bất động sản và hợp đồng

Mục lục

Views: 311

CÁC LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN

Cũng giống điểm thi tại các trường học, bất động sản thương mại được đánh giá từ hạng A tới hạng D. Thông thường, người bán và người môi giới có hình thức phân loại bất động sản giống nhau. Bất động sản hạng A là những tòa nhà được xây dựng trong vòng 10 năm trở lại. Chúng có tiện nghi hiện đại, vững chắc và sạch sẽ nhất. Chúng thu hút những người thuê chất lượng nhất với mức thuê cao nhất. Bất động sản hạng B là những tòa nhà được xây dựng trong khoảng từ 20 đến 30 năm trước. Chúng cũng thu hút những người người thuê có chất lượng, nhưng thông thường những người thuê này không thật sự muốn trả tiền thuê như với mức hạng A.

Bất động sản hạng C được xây dựng trong khoảng 25 đến 35 năm trước. Những bất động sản này thường nằm trong khu vực có mức thu nhập thấp. Chúng ít được sửa chữa và bảo trì, tuy nhiên chúng vẫn có thể cho thuê. Bất động sản hạng D trong tòa nhà tồi tệ nhất và thường nằm trong khu vực tồi tệ nhất của thành phố. Việc mua những bất động sản này không khác gì trò chơi của những người chuyên nghiệp thực thụ. Các nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiền từ hình thức bất động sản này nếu chúng nằm trong khu vực hạng A hoặc B và được sửa chữa nâng cấp lên thành hạng B. Đây là một kiểu thế chỗ.

[block id=”footer-newsletter-signup”]

Khi đầu tư vào bất động sản thương mại, bạn sẽ gặp hai loại hợp đồng.

Loại thứ nhất – cái mà chúng ta đã bàn luận – là trò chơi mômen. Chúng là loại hợp đồng sinh ra dòng tiền ngay thời điểm đóng cửa. Ngay khi kết thúc một hợp đồng, chuyển giao bất động sản cho công ty quản lý, bạn sẽ bắt đầu thu tiền về. Bạn hãy tập trung vào những khoản tiền này ngay từ ban đầu, bởi khi thu được nhiều lợi nhuận, chúng sẽ tạo ra động lực cho sự nghiệp bất động sản của bạn.

Loại hình hợp đồng thứ hai là hợp đồng tái định vị. Bạn tái định vị hai thứ ‒ bất động sản và người thuê. Cách hữu hiệu nhất để làm việc đó là tìm một bất động sản hạng thấp ở một khu vực tốt. Tìm một bất động sản hạng C trong khu vực B, và biến nó thành bất động sản B. Bạn làm việc đó bằng cách nâng cấp cả bề ngoài và bên trong của nhà chung cư liên kế. Sau đó tìm kiếm những người thuê tốt hơn ‒ những người sẵn sàng trả mức thuê B cho bất động sản B.

Điều tôi muốn nói đến ở đây không phải là việc khoác cho bất động sản một tấm áo hay sơn vẽ lên nó và thu nhiều lợi nhuận hơn. Nếu thay thế không chính xác, điều đó có nghĩa là bạn đã tự ném tiền qua cửa sổ. Nếu bạn thay thế chính xác, sử dụng thời gian chính xác và chú ý đến từng giai đoạn, nó sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn cho bạn.

 

Chính vì thế, điều quan trọng là bạn phải thay thế một bất động sản vào một thị trường tăng trưởng, nơi không chỉ có những bất động sản và người thuê tốt hơn mà toàn bộ thị trường cũng thăng hoa. Tại thị trường đó, bạn chỉ cần thực hiện một vài hợp đồng nhưng chúng có thể mang lại cho bạn lợi nhuận lớn trong suốt cuộc đời.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin