Đọc vị được người bán bất động sản

Mục lục

Views: 274

CÁCH NHẬN RA NGƯỜI BÁN ĐANG MUỐN GÌ

Thậm chí, nếu bạn nhận được điện thoại của những người vô tích sự, thì đó vẫn là cơ hội để làm tăng hiệu quả làm việc của bạn và tìm ra những viên ngọc quý. Bí quyết là bạn phải nhanh chóng nhận ra ai là người hay càu nhàu và ai là người mang lại cơ hội lớn cho mình. Để làm được việc đó, bạn phải đặt ra ba câu hỏi:

Câu hỏi 1 và 2: “Bạn định giá bất động sản đó là bao nhiêu?”… và “Làm thế nào bạn xác định được mức giá đó?”

Nếu người bán nói rằng họ đang xác định giá thị trường hiện thời, hãy nói với họ rằng bạn là một nhà đầu tư. Điều đó có nghĩa là bạn có thể hành động mau lẹ, nhưng phải mua với mức giá thấp hơn thị trường để có thể bán lại trên thị trường. Tại sao người ta lại bán thấp hơn giá thị trường? Một số người muốn tống khứ mọi vấn đề liên quan đến bất động sản đang gây phiền phức cho họ. Họ đã giải quyết được vấn đề tinh thần với số bất động sản đó, và giờ họ muốn xử lý nó luôn.

Một số người lại gặp vấn đề khác như chuyển đến một thành phố mới, đang rất cần tiền mặt, hoặc tiến hành ly hôn. Dù lý do là gì, bạn cũng hãy trở thành người mua đúng nơi và đúng thời điểm đó. Khi bạn hỏi: “Anh đã xác định giá trị đó như thế nào?” một số người có thể nói: “Anh nhìn xem, đó là những gì tôi đã phải trả và tôi chỉ muốn lấy lại tiền của mình”. Đó sẽ là lời hứa được đáp lại từ viễn cảnh của bạn.

Bạn có đang lợi dụng họ không? Không. Nên nhớ rằng họ đã gọi cho bạn. Bạn đang giúp họ thoát khỏi một tình huống khó khăn. Trên thực tế, họ sẽ cảm ơn bạn sau mọi chuyện. Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết những người bán không thiệt trong các giao dịch của tôi. Họ bán dưới giá thị trường thay vì đúng giá, nhưng quyền lợi hợp pháp cho phép họ làm thế.

Câu hỏi 3: Bạn mong muốn việc bán diễn ra nhanh đến mức nào?

Nếu họ nói họ có thời gian và không cần phải vội, có nghĩa là họ muốn đưa bất động sản của họ vào thị trường và để cho các nhà đầu tư cạnh tranh để mua nó. Đó không phải là những hợp đồng sinh lãi. Rất hiếm khi tôi thắng khi cạnh tranh trực tiếp với các nhà đầu tư khác. Bởi họ luôn sẵn sàng trả giá cho bất động sản cao hơn tôi.

Hãy nói với người bán rằng: “Tôi có thể kết thúc nhanh việc thương thảo và hợp tác nếu ông thật sự cần kết thúc sớm… Tuy nhiên, nếu ông có thời gian để bán bất động sản trên thị trường cho người trả giá cao nhất, thì tôi sẽ không phải là người mua bất động sản đó. Liệu có phải ông đang làm như vậy?”Bạn sẽ nhận được câu trả lời mà bạn cần sau khi đưa ra câu hỏi đó.

Trong phòng khách của tôi có một con ếch bằng chất dẻo màu xanh. Tôi mua nó ở sân bay C. Nó nhắc tôi nhớ rằng tôi trở nên thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản thương mại bởi tôi sẵn sàng hôn nhiều con ếch. Chúng được coi là những người bán không thú vị. Và tôi vẫn hôn những con ếch ấy, bằng cách sử dụng thời gian để hỏi ba câu hỏi ở trên. Điều đó đủ chắc chắn rằng một vài chú ếch sẽ đem đến cho tôi những hợp đồng tốt!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin