Bảo toàn vốn hay mua bán gỡ lại

Mục lục

Views: 239

Sau khi đã bán bớt các cổ phiếu đang ngày càng giảm giá Nhà đầu tư thu về được một số tiền mặt, việc làm này hầu như có tính bản năng sinh tồn thôi, nhưng bây giờ ngồi nghĩ lại những kiến thức đã đọc được và đối chiếu với thực tế thị trường, NĐT thấy mình đang thực hiện một cách vô thức những việc mà nhiều nhà đầu cơ lớn đã làm : cắt giảm thua lỗ.

Nếu NĐT giữ nguyên số tiền mặt này trong túi, thì một lần nữa NĐT lại vô thức thực hiện đúng những việc mà các nhà đầu cơ lớn sẽ làm : ngừng giao dịch khi xu hướng chưa rõ ràng (chưa rõ thị trường sẽ lên hay xuống trong tương lai gần)

Nhưng NĐT còn trăn trở lắm với những cổ phiếu còn lại : bán tiếp thu tiền về (cũng là một dạng cắt giảm lỗ nếu giá tiếp tục giảm) ? để nguyên số cổ phiếu đó (coi như ngừng giao dịch) ? hay mua mua bán bán, theo cách nhiều người nói là nhảy sóng ? hay lấy chính số tiền vừa có mua từ từ vào các loại cổ phiếu tôi đang nắm giữ ?

NĐT nên thử suy nghĩ xem trong mỗi cách đó NĐT sẽ phạm phải những sai lầm nào làm cho đồng vốn của họ ngày một teo lại ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin