Giữ nguyên cổ phiếu có thể phạm sai lầm gì ?

Mục lục

Views: 322

Giữ nguyên tiền thu được từ việc stop loss và giữ nguyên cổ phiếu có thể phạm sai lầm gì ?

Nếu Nhà đầu tư(NĐT) vẫn giữ nguyên trong tài khoản 40% tiền (vừa thu được từ việc bán những cổ phiếu yếu kém) và 60% là cổ phiếu mà NĐT coi là tốt thì việc gì sẽ xảy ra ?

(Lưu ý các bạn một chút : nếu có bạn trừ trước tới giờ chỉ đầu tư hoàn toàn vào những BCs đã được thị trường công nhận là BCs, và vẫn chưa bán đi chút nào, tôi nghĩ các bạn nên đặc biệt chú ý tới sai lầm này)

Sau khi quyết định như trên, tâm lý của NĐT thư thái hơn trước nhiều, NĐT nhìn thị trường với con mắt bình tĩnh hơn. Thị trường hồi phục một chút NĐT vui một chút vì thấy tổng tiền trong tài khoản tăng lên một chút. Thị trường giảm nhẹ NĐT cũng không quá buồn vì thấy sô tiền đang nắm giữ sẽ mua được nhiều cổ phiếu hơn.

Nhưng sau một thời gian NĐT bắt đầu cảm thấy có điều gì đó không ổn ? NĐT lại gọi điện cho chuyên gia để hỏi về thắc mắc của mình.

Bạn ơi, tôi đang nắm giữ cổ phiếu, toàn là BCs thôi. Nhưng tôi thấy hình như BCs đang phân hóa thành 3 loại.

+ Loại thứ nhất : là lên xuống giá cùng với thị trường, thị trường lên thì cổ phiếu này lên, thị trường xuống thì cổ phiếu này xuống

+ Loại thứ hai : thị trường lên cổ phiếu này lên theo, thị trường xuống cổ phiếu này cũng xuống nhưng không đáng kể, hoặc đứng giá

+ Loại thứ ba : thị trường lên cổ phiếu này lên theo nhưng tăng giá rất ít, thị trường xuống thì cổ phiếu này xuống theo mạnh

Tư vấn của tôi cười trả lời : đó là chuyện bình thường mà , chúng tôi trong nghề gọi là giai đoạn thị trường đánh giá lại giá trị của các BCs

Vậy tôi nên làm thế nào ? vẫn giữ nguyên 40% tiền và 60% cổ phiếu hay có cần hành động gì không ?

Câu trả lời của nhà tư vấn sẽ có ở phần sau, còn nếu NĐT tạm dừng quá trình mua mua – bán bán ở đây (thấy mấy ông ở quỹ Tây gọi một cách hoa mỹ là dừng quá trình Tái cơ cấu ) và giữ nguyên 40% tiền và 60% cổ phiếu thì cũng đòi hỏi bình tĩnh và kiên nhẫn.

Nếu NĐT tiếp tục mua mua – bán bán (không phải nhảy sóng nhé, đơn giản chỉ là cân đối tỷ lệ tiền – cổ phiếu trong tài khoản) thì NĐT có thể phạm sai lầm gì ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin