Bản tin thị trường ngày 16 tháng 9 năm 2021

Mục lục

Views: 242

Bản tin kinh tế thị trường được tổng hợp từ nhiều nguồn từ hoctc.com (chuyện đầu tư) ngày 16 tháng 9 năm 2021 sẽ đưa bạn đến với những tin tức đáng chú ý, cần quan tâm.

1. Tin trong nước

Doanh nghiệp F&B thận trọng mở cửa, linh hoạt thích nghi với tình hình diễn biến có dịch Covid 19 đang diễn biến trong nước, đặc biệt là ở những thành phố chưa hoàn toàn kiểm soát được dịch tại những vùng đỏ.

Nhiều doanh nghiệp thủy sản kinh doanh cá tra và cá basa không bị áp thuế chống bán phá giá, đây là một tin tốt trong thời kỳ kinh tế gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid.

Xây dựng kế hoạch tổ chức vận tải trong tình hình mới đang là ưu tiên hàng đẩu của chính phủ và các bộ ban ngành.

Thành phố Hà Nội nơi đã chia thành 3 vùng đỏ, cam và xanh. Doanh nghiệp đang bắt tay đưa ra nhiều giải pháp khôi phục sản xuất kinh doanh, đảm bảo kinh tế vùng được hồi phục ngay trong và sau giãn cách. Cũng như tìm giải pháp để ngăn chặn nguy cơ thiết hụt lao động vì tình hình cách ly giữa các địa phương, chưa khôi phục giao thông đi lại giữa các vùng miền.

VCCI góp ý xây dựng khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Quy định về đấu giá đất đang được nhanh chóng xem xét tìm ra phương án để “vá lỗ hổng”.

2. Tin quốc tế

Phố Wall chứng kiến đà trỗi dậy mạnh mẽ sau phiên giảm trước.

Thị trường ngày 16 tháng 9: Giá dầu tăng hơn 2 USD/thùng, vàng quay đầu giảm xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/Ounce.

USD và Nhân dân tệ đang giảm giá, Bitcoin và vàng “nóng” trở lại.

Biến thể Delta dập tắt đà hồi phục của nền kinh tế đứng thứ hai thế giới là Trung Quốc và rất nhiều đất nước tại Châu Á và Đông Nam Á.

3. Tin chứng khoán tham khảo

Thị trường vẫn đang trong kênh tam giác thu hẹp biến động chưa có điều gì mới ngày hôm nay. Hợp đồng Chứng khoán phái sinh sẽ chốt vào cuối ngày, ngày mai ETF giao dịch nên thị trường sẽ gặp nhiễu lớn.

Nhóm công nghệ, có bluechip của FPT là một cổ phiếu có kết quả kinh doanh bền vững hiện tại đang tích lũy. Vùng tích lũy tại khoảng giá hiện tại từ 91 – 93. Và có đà tăng sau khi thoát khỏi vùng giá này.

Thị trường biến động vì tình hình dịch bệnh còn khá phức tạp, nhà đầu tư cần chọn lọc kỹ về cổ phiếu với kết quả kinh doanh quý 3 dự báo xấu và quý 4 vẫn còn nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng chưa hồi phục.

Hiện tại có khoảng 20% đơn hàn xuất khẩu của khối FDI đã rời Việt Nam do tình hình giãn cách kéo dài. Các doanh nghiệp phía Nam chưa thể quay lại sản xuất bình thường được như trước dịch. Các đơn hàng quý 4 gần như không kịp sản xuất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin